• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đà Nẵng kiến nghị tạm đóng cửa các tuyến đường đến và đi từ vùng có dịch virus corona

UBND TP Đà Nẵng vừa có đề xuất, kiến nghị Chính phủ và Bộ Giao thông Vận tải cho phép tạm thời đóng cửa các đường bay, tuyến đường biển, đường bộ đến và đi từ các vùng có dịch, trong trường hợp cần thiết.

 

UBND TP Đà Nẵng vừa có báo cáo gửi Thủ tướng về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona mới gây ra.

Theo đánh giá của các cơ quan chức năng Đà Nẵng, việc kiểm soát người đến từ vùng có dịch qua đường bộ khó hơn rất nhiều so với đường hàng không và đường biển.

Theo đó, UBND TP Đà Nẵng đề xuất Chính phủ và Bộ Giao thông Vận tải cho phép tạm thời đóng cửa các đường bay, tuyến đường biển, đường bộ đến và đi từ các vùng có dịch trong trường hợp cần thiết.

Đà Nẵng kiến nghị tạm đóng cửa các tuyến đường đến và đi từ vùng có dịch virus corona - Ảnh 1.

Đà Nẵng kiến nghị tạm đóng cửa các tuyến đến và đi từ vùng có dịch trong trường hợp cần thiết.

Theo ông Lê Trung Chinh - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, hiện ngành y tế của thành phố đang tổ chức kiểm soát chặt chẽ hành khách nhập cảnh tại các cửa khẩu (sân bay, bến cảng) 24/24 giờ.

Nếu phát hiện trường hợp nghi ngờ mắc bệnh từ vùng dịch phải tổ chức cách ly, quản lý kịp thời; tăng cường giám sát cộng đồng, thực hiện tốt quy trình xử lý, cách ly. Đồng thời, tăng cường giám sát tại các cơ sở khám bệnh và công đồng nhằm phát hiện sớm, cách ly, xử lý và không để dịch bệnh lan rộng.

Đà Nẵng kiến nghị tạm đóng cửa các tuyến đường đến và đi từ vùng có dịch virus corona - Ảnh 2.

UBND TP Đà Nẵng cấp kinh phí đảm bảo công tác thu dung, cách ly và điều trị bệnh nhân dự kiến khoảng 20 tỉ đồng.

Đặc biệt, Sở Y tế đã chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố thành lập 2 đội cơ động, mỗi trung tâm y tế quận, huyện củng cố hoặc thành lập tối thiểu một đội phòng, chống dịch cơ động; các đơn vị khám chữa bệnh củng cố các đội cấp cứu lưu động.

Đồng thời, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, nhân lực, thuốc, trang thiết bị, hóa chất... sẵn sàng đáp ứng khi có dịch bệnh xảy ra. UBND TP Đà Nẵng cấp kinh phí đảm bảo công tác thu dung, cách ly và điều trị bệnh nhân dự kiến khoảng 20 tỉ đồng.

Đà Nẵng kiến nghị tạm đóng cửa các tuyến đường đến và đi từ vùng có dịch virus corona - Ảnh 3.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin xem nhiều
Bên cạnh thú vui sưu tập siêu xe, ngoài đời CEO 9x còn bày tỏ sở thích với âm nhạc và chơi golf.
Có người từng ví Hà Giang như một cô gái trẻ, mỗi mùa đều đẹp theo một nét rất khác nhau. Bất cứ du khách nào có dịp tới đây đều không thể cầm lòng trước sự hùng vĩ xen ...
Trong khuôn khổ Phiên thảo luận chung Cấp cao Khóa 75 Đại hội đồng Liên hợp quốc diễn ra từ ngày 22-29/9/2020 tại trụ sở Liên hợp quốc (New York, Hoa Kỳ), ngày 25/9/2020 ...