• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tri ân các anh hùng liệt sỹ Công an Thủ đô

Hướng tới kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh liệt sĩ 27/7 (1947-2019), ngày 24-7, Phòng Tổ chức cán bộ CATP Hà Nội đã tổ chức lễ dâng hương tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sĩ Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ Công an Thủ đô - nơi ghi danh 397 anh hùng, liệt sĩ công an Hà Nội đã hy sinh anh dũng qua các thời kỳ.

ảnh 1

Đoàn đại biểu Phòng Tổ chức cán bộ, CATP Hà Nội mặc niệm tưởng nhớ công lao anh hùng liệt sỹ Công an Thủ đô

Kính cẩn nghiêng mình tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Công an Thủ đô, Đoàn đại biểu Phòng Tổ chức cán bộ, CATP Hà Nội bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh, cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, của dân tộc, vì hòa bình, thống nhất Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân. Máu đào của các anh, các chị đã tô thắm lá cờ Tổ quốc; thân thể của các anh, các chị đã hòa cùng cỏ cây, sông núi, mãi mãi trường tồn cùng dân tộc và đang chứng kiến những sự đổi thay, phát triển của đất nước, của Thủ đô.

Trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, Thượng tá Nguyễn Mạnh Quyền, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Trưởng phòng Tổ chức cán bộ CATP cho biết, 47 năm kể từ khi được thành lập đến nay, Phòng Tổ chức cán bộ, CATP Hà Nội đã mở các đợt sinh hoạt chính trị, học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nêu gương chiến đấu ngoan cường, hy sinh quả cảm của các anh hùng liệt sĩ Công an Thủ đô, gắn với thực hiện các phong trào thi đua yêu nước.

Phòng Tổ chức cán bộ, Công an Thành phố Hà Nội đã lập nhiều thành tích xuất sắc về ý thức phục vụ nhân dân; về tinh thần khắc phục khó khăn; về rèn luyện, giữ gìn phẩm chất, đạo đức cách mạng; về tinh thần tận tụy, sáng tạo trong công việc; góp phần không nhỏ trong công tác xây dựng lực lượng Công an Thành phố Hà Nội ngày càng trong sạch, vững mạnh.

ảnh 2

Cán bộ chiến sỹ Phòng Tổ chức cán bộ CATP Hà Nội thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ Công an Thủ đô

Năm 2018 và 6 tháng đầu năm 2019, mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức mới, nhưng cán bộ, chiến sĩ Phòng Tổ chức cán bộ, Công an thành phố Hà Nội luôn đoàn kết một lòng, tích cực đổi mới, nâng cao hiệu quả toàn diện các mặt công tác tổ chức cán bộ, nỗ lực hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Với những thành tích đã đạt được, Phòng Tổ chức cán bộ, Công an Thành phố Hà Nội đã được tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý như: được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì, hạng Ba; được Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua Vì An ninh Tổ quốc năm 2017; nhiều năm liền được Bộ trưởng Bộ Công an tặng Cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua Vì An ninh Tổ quốc cấp cơ sở và nhiều phần thưởng cao quý, Bằng khen các cấp...Những thành tích đó đã tô thắm, làm rạng rỡ thêm truyền thống vẻ vang của lực lượng Công an nhân dân “vì nước quên thân, vì dân quên mình”, truyền thống vẻ vang của Công an Thủ đô Anh hùng.

Toàn thể cán bộ, chiến sĩ Phòng Tổ chức cán bộ, Công an thành phố Hà Nội, xin hứa trước anh linh các anh hùng liệt sĩ Công an Thủ đô, nguyện tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc và nhân dân, đồng lòng, chung sức, vượt lên mọi khó khăn, thử thách, ra sức thi đua, học tập, rèn luyện, nỗ lực phấn đấu, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà các cấp lãnh đạo và nhân dân Thủ đô giao phó.

ảnh 3

Đoàn đại biểu phòng Tổ chức cán bộ CATP dâng hương tại di tích Nhà tù Hỏa Lò

Tiếp đó, đoàn đã đến dâng hương tại di tích nhà tù Hỏa Lò. Đoàn đã kính cẩn nghiêng mình tưởng niệm và bày tỏ lòng biết ơn vô hạn, tri ân sâu sắc đối với công lao to lớn của các anh hùng, liệt sỹ, đã hiến trọn tuổi thanh xuân, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

“Đây không chỉ là hoạt động uống nước nhớ nguồn ý nghĩa mà còn giúp giáo dục truyền thống cho các cán bộ, chiến sỹ trẻ. Qua đó dấy lên lòng tự hào để phấn đấu hơn nữa phục vụ tốt nhất nhân dân”, Thượng tá Nguyễn Mạnh Quyền chia sẻ.


Nguồn: anninhthudo.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Tin xem nhiều
Trong ngày 11/12, SEA Games 30 chỉ còn diễn ra những trận đấu cuối của môn bóng ném bãi biển.
Alec Ross - tác giả của cuốn sách "Công nghiệp tương lai" (The industries of the future) đã trả lời câu hỏi: "Điều gì đang diễn ra và rốt cuộc nền công nghiệp sẽ thay ...
Vô cùng bất ngờ khi đằng sau món ăn "Mì áp chảo tôm càng nướng Thái" hấp dẫn lại là một chàng trai chứ không phải là chị em nội trợ nào cả.