• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hyundai Santa Cruz mới mở bán đã cháy hàng, xe cứ về đại lý hơn một tuần là 'bay sạch'

Sức nóng của chiếc bán tải đô thị Hyundai Santa Cruz tại Mỹ đã vượt mặt cả dòng xe thể thao đình đám nhất Mỹ ra mắt trong thời gian qua là Chevrolet Corvette C8.

Thị trường xe Bắc Mỹ đang đối mặt với giai đoạn khủng hoảng hoàn toàn mới. Thay vì không có người mua xe như năm ngoái vì COVID-19, giờ họ không có đủ xe sản xuất để bán cho người dùng do linh kiện hạn chế trong khi sức mua tăng cao. Tất nhiên, không phải mẫu xe nào cũng rơi vào tình cảnh "cầu không đủ cung" nhưng với các mẫu xe hot người dùng khu vực phải cạnh tranh nhau từng suất mua một.

Hyundai Santa Cruz mới mở bán đã cháy hàng, xe cứ về đại lý hơn một tuần là bay sạch - Ảnh 1.

Trong suốt một thời gian dài, Chevrolet Corvette C8 là dòng xe bán nhanh nhất trong khu vực khi cứ về đại lý là mất hút, thậm chí đôi khi giá xe cũ dùng lướt còn cao hơn xe mới mà vẫn biến mất với tốc độ chóng mặt. 

Hyundai Santa Cruz mới mở bán đã cháy hàng, xe cứ về đại lý hơn một tuần là bay sạch - Ảnh 2.

Tuy vậy, danh hiệu trên đã bị Hyundai Santa Cruz vừa mở bán đoạt mất trong tháng 8 khi mỗi xe về đại lý biến mất sau vỏn vẹn 8 ngày, vượt hơn chiếc xe thể thao Mỹ đúng 0,3 ngày.

Trung bình, mỗi chiếc xe mới về đại lý trong khu vực sẽ tìm được chủ trong 26 ngày trong tháng 8 – nhanh hơn đáng kể so với mức 35 ngày ngay tháng 7 trước đó cho thấy cơn khát xe tại Mỹ tăng cao ra sao. Tuy vậy, do giá xe tăng phi mã, cơn sốt xe mới trong thời gian tới dự kiến sẽ giảm khi người tiêu dùng khu vực chờ hãng ổn định nguồn cung linh kiện và bình ổn giá rồi mới chi tiền.

Hyundai Santa Cruz mới mở bán đã cháy hàng, xe cứ về đại lý hơn một tuần là bay sạch - Ảnh 3.

Khá đáng ngạc nhiên là trong danh sách 10 mẫu xe bán nhanh nhất Mỹ, chỉ có đúng một chiếc xe "home-made" là Corvette, số còn lại chủ yếu là xe Nhật chẳng hạn như Subaru Crosstrek, Toyota RAV4 hay Toyota Sienna.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin xem nhiều
Các nhà bán lẻ tại khu vực TP. Hồ Chí Minh đang triển khai đồng loạt nhiều hoạt động giảm giá mạnh tay cho các ngành hàng từ thời trang, hóa mỹ phẩm cho tới hàng gia ...
Barca đang lâm vào tình thế "ngàn cân treo sợi tóc" ở Champions League với nguy cơ rất cao phải sớm chia tay đấu trường danh giá nhất của bóng đá châu Âu.
Khán giả khó lòng đồng cảm với nhân vật khi xem những diễn viên này đóng cảnh khóc.