• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thủ tướng yêu cầu nghiên cứu thông tin: "Thái Lan khai trương trung tâm công nghệ cao lớn nhất Đông Nam Á"

Khu phức hợp True Digital Park có diện tích 200.000 m2 được kỳ vọng là điểm đến hấp dẫn giới công nghệ trong khu vực và trên thế giới.

 

Khu phức hợp True Digital Park có diện tích 200.000 m2 được kỳ vọng là điểm đến hấp dẫn giới công nghệ trong khu vực và trên thế giới.

Báo Chính phủ chiều 7/10 cho biết Thủ tướng đã yêu cầu một số Bộ liên quan nghiên cứu thông tin "Thái Lan khai trương trung tâm công nghệ cao lớn nhất Đông Nam Á" do VTV đưa tin hôm 10/7.

Theo đó, Tập đoàn Charoen Pokphand (Thái Lan) đã chính thức khai trương dự án khu phức hợp True Digital Park – Trung tâm công nghệ cao với tổng diện tích 200.000 m2. Đây là trung tâm công nghệ cao đầu tiên và lớn nhất Đông Nam Á, được kỳ vọng là điểm đến hấp dẫn giới công nghệ trong khu vực và toàn thế giới.

Về các thông tin trên, Thủ tướng yêu cầu các Bộ: Kế hoạch và Đầu tư, Khoa học và Công nghệ và Công Thương nghiên cứu, đề xuất báo cáo Thủ tướng.

Khi True Digital Park được khai trương, bên cạnh các quan chức cấp cao của nước này như Phó Thủ tướng Somkid Jatusripitak, Bộ trưởng Bộ Kinh tế Kỹ thuật số và Xã hội Thái Lan Buddhipongse Punnakanta… nhiều lãnh đạo cấp cao và khách mời từ các nước trong khu vực, trong đó có Việt Nam đã đến dự.

Chia sẻ tại sự kiện, ông Thanasorn Jaidee, Chủ tịch True Digital Park nói rằng với việc mang đến một hệ sinh thái hoàn chỉnh và hợp tác với các đối tác hàng đầu thế giới, True Digital Park tự tin sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc đưa các công ty khởi nghiệp và công nghệ của Thái Lan trở thành các công ty kỳ lân công nghệ phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Đồng thời, đóng góp cho sự phát triển kinh tế và tăng trưởng bền vững cho Thái Lan.

Phía sau con số tăng trưởng GDP cao nhất trong 1 thập kỷ qua là gì?

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin xem nhiều
Không thật sự bất ngờ khi BMW 4-Series hoàn toàn mới lấy nguyên công thức của concept gây tranh cãi hồi năm ngoái…
Samsung cũng sẽ kiếm thu về nhuận khổng lồ nếu iPhone 12 thành công.
Pyn Elite Fund cho biết việc khối ngoại bán ròng mạnh trong tháng 3, tháng 4 đã khiến định giá TTCK Việt Nam càng trở nên hấp dẫn. Quỹ tin rằng khối ngoại sẽ trở lại mua ...