• :
  • :
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Thủ tướng yêu cầu nghiên cứu thông tin: "Thái Lan khai trương trung tâm công nghệ cao lớn nhất Đông Nam Á"

Khu phức hợp True Digital Park có diện tích 200.000 m2 được kỳ vọng là điểm đến hấp dẫn giới công nghệ trong khu vực và trên thế giới.

 

Khu phức hợp True Digital Park có diện tích 200.000 m2 được kỳ vọng là điểm đến hấp dẫn giới công nghệ trong khu vực và trên thế giới.

Báo Chính phủ chiều 7/10 cho biết Thủ tướng đã yêu cầu một số Bộ liên quan nghiên cứu thông tin "Thái Lan khai trương trung tâm công nghệ cao lớn nhất Đông Nam Á" do VTV đưa tin hôm 10/7.

Theo đó, Tập đoàn Charoen Pokphand (Thái Lan) đã chính thức khai trương dự án khu phức hợp True Digital Park – Trung tâm công nghệ cao với tổng diện tích 200.000 m2. Đây là trung tâm công nghệ cao đầu tiên và lớn nhất Đông Nam Á, được kỳ vọng là điểm đến hấp dẫn giới công nghệ trong khu vực và toàn thế giới.

Về các thông tin trên, Thủ tướng yêu cầu các Bộ: Kế hoạch và Đầu tư, Khoa học và Công nghệ và Công Thương nghiên cứu, đề xuất báo cáo Thủ tướng.

Khi True Digital Park được khai trương, bên cạnh các quan chức cấp cao của nước này như Phó Thủ tướng Somkid Jatusripitak, Bộ trưởng Bộ Kinh tế Kỹ thuật số và Xã hội Thái Lan Buddhipongse Punnakanta… nhiều lãnh đạo cấp cao và khách mời từ các nước trong khu vực, trong đó có Việt Nam đã đến dự.

Chia sẻ tại sự kiện, ông Thanasorn Jaidee, Chủ tịch True Digital Park nói rằng với việc mang đến một hệ sinh thái hoàn chỉnh và hợp tác với các đối tác hàng đầu thế giới, True Digital Park tự tin sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc đưa các công ty khởi nghiệp và công nghệ của Thái Lan trở thành các công ty kỳ lân công nghệ phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Đồng thời, đóng góp cho sự phát triển kinh tế và tăng trưởng bền vững cho Thái Lan.

Phía sau con số tăng trưởng GDP cao nhất trong 1 thập kỷ qua là gì?

 


Tác giả: T.Công |
Nguồn: ttvn.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Khiêm tốn là đức tính tốt, nhưng trong môi trường cạnh tranh khốc liệt này, bạn không nên quá hiền lành và lịch sự.
Bên cạnh các tuyển thủ đẹp trai "hút hồn" chị em, dàn mỹ nữ xuất hiện tại CKTG 2019 dưới đây cũng không hề kém cạnh khi sở hữu nhan sắc "vạn người mê".
Từ 8 giờ ngày 19/10, ngành đường sắt sẽ nhận tin nhắn lấy số thứ tự mua vé tàu Tết Canh Tý 2020 tại ga Sài Gòn.