• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Có điểm thi tốt nghiệp, đăng ký xét học bạ đến 31/7 tại HUTECH để “chắc suất” vào đại học

Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) thông báo nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đến 31/7 tới đây cho tất cả các ngành đào tạo tại trường. Như vậy, các thí sinh xét tuyển học bạ đã dự thi tốt nghiệp THPT đợt 1 hoàn toàn có thể nắm chắc kết quả vào đại học của bản thân ngay sau khi biết điểm thi tốt nghiệp.

Những thí sinh có nguyện vọng học tập đúng ngành yêu thích trong môi trường đại học năng động tại HUTECH vẫn có thể nắm bắt cơ hội "về đích" sớm ngay trong đợt nhận hồ sơ đến 31/7. Trong đợt nhận hồ sơ này, HUTECH tiếp tục áp dụng 02 phương thức xét tuyển học bạ gồm Xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 03 môn và Xét tuyển học bạ 03 học kỳ (học kỳ 1 lớp 12 và học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 11) với điểm nhận hồ sơ từ 18 - 24 điểm tùy ngành.

Có điểm thi tốt nghiệp, đăng ký xét học bạ đến 31/7 tại HUTECH để “chắc suất” vào đại học - Ảnh 1.

Xét tuyển học bạ - cơ hội "về đích sớm" ngay khi biết điểm thi tốt nghiệp

Đăng ký "trúng" thời điểm, học đúng ngành yêu thích

Mức điểm nhận hồ sơ ở thời điểm hiện tại được đánh giá là khá "vừa tầm", những thí sinh có học lực khá tốt ở lớp 11, 12 chủ động đăng ký xét tuyển ở đợt này hoàn toàn có thể nắm bắt cơ hội học tập đúng ngành yêu thích tại HUTECH.

Cụ thể, điểm nhận hồ sơ cho tất cả các ngành là 18 điểm, riêng ngành Dược là 24 điểm (thí sinh cần đạt học lực Giỏi ở lớp 12), ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học và Điều dưỡng là 19.5 điểm (thí sinh cần đạt học lực Khá trở lên ở lớp 12). Điểm nhận hồ sơ tính bằng tổng điểm trung bình học kỳ 1 lớp 12 và học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 11 (với phương thức xét tuyển học bạ 03 học kỳ) hoặc bằng tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 03 môn trong tổ hợp xét tuyển (với phương thức xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 03 môn).

Có điểm thi tốt nghiệp, đăng ký xét học bạ đến 31/7 tại HUTECH để “chắc suất” vào đại học - Ảnh 2.

Nhóm ngành Khoa học sức khỏe nhận hồ sơ từ 19,5 - 24 điểm, các ngành còn lại từ 18 điểm

Tuy nhiên, do điểm chuẩn học bạ có thể biến động mạnh sau khi điểm thi tốt nghiệp được công bố, thí sinh mong muốn xét tuyển học bạ nên chủ động nộp hồ sơ ngay ở đợt hiện tại để đảm bảo cơ hội trúng tuyển cao nhất. Thực tế các năm qua tại HUTECH cho thấy, với một số ngành "hot" như Quản trị kinh doanh, Marketing, Công nghệ thông tin, Công nghệ kỹ thuật ô tô, Ngôn ngữ Anh... điểm chuẩn học bạ những đợt sau có thể tăng đáng kể từ 5 - 7 điểm, đạt mức 23 - 25 điểm tùy ngành.

Có thể xét tuyển trực tuyến trong thời gian giãn cách xã hội

Hồ sơ xét tuyển học bạ tại HUTECH gồm 1/ Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của trường), 2/ Bản photo công chứng học bạ THPT, 3/ Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT. Riêng trong đợt nhận hồ sơ đến ngày 31/7 tới đây, thí sinh lớp 12 chưa có giấy chứng nhận tốt nghiệp có thể nộp trước phiếu đăng ký xét tuyển học bạ và bản photo công chứng học bạ để được ưu tiên xét tuyển, sau đó bổ sung các giấy tờ còn lại.

Có điểm thi tốt nghiệp, đăng ký xét học bạ đến 31/7 tại HUTECH để “chắc suất” vào đại học - Ảnh 3.

Hồ sơ xét tuyển học bạ có thể nộp qua đường bưu điện

Vấn đề hình thức nộp hồ sơ cũng được nhiều thí sinh quan tâm khi các tỉnh thành phía Nam hiện đang trong giai đoạn giãn cách xã hội do ảnh hưởng của dịch Covid-19. ThS. Trần Hải Nam - Trưởng phòng Tư vấn Tuyển sinh HUTECH - cho biết, ở thời điểm hiện tại, HUTECH khuyến khích thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến tại webiste www.hutech.edu.vn và gửi hồ sơ xét tuyển qua bưu điện về địa chỉ Phòng Tư vấn Tuyển sinh, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), 475A Điện Biên Phủ, Quận Bình Thạnh, TP.HCM. Thí sinh tại các tỉnh cũng có thể nộp hồ sơ theo hình thức này. Ngoài ra, bộ phận tuyển sinh của trường vẫn làm việc và hỗ trợ trực tuyến cho thí sinh qua các kênh online như tư vấn trực tuyến tại website, fanpage HUTECH và hotline (028) 5445 2222.

Sớm "chắc suất" ngành yêu thích, thoải mái chuẩn bị cho hành trình mới

Với những thí sinh đã lựa chọn được ngành học yêu thích và mong muốn học tập trong một môi trường hiện đại, nhiều cơ hội trải nghiệm để phát triển bản thân thì HUTECH chính là một ưu tiên lựa chọn. Cùng với mô hình đại học đa ngành gồm 51 ngành đào tạo thuộc nhiều lĩnh vực, HUTECH còn mang đến cho sinh viên cơ hội trải nghiệm nghề nghiệp ngay từ trên giảng đường thông qua mạng lưới hợp tác doanh nghiệp chặt chẽ và cơ hội phát triển kỹ năng mềm toàn diện từ môi trường đại học năng động, đa dạng hoạt động ngoại khóa.

Có điểm thi tốt nghiệp, đăng ký xét học bạ đến 31/7 tại HUTECH để “chắc suất” vào đại học - Ảnh 4.

Hoạt động trải nghiệm doanh nghiệp thường xuyên tạo lợi thế đáng kể cho sinh viên HUTECH

Được biết, các phương thức xét tuyển học bạ tại HUTECH bắt đầu nhận hồ sơ đợt đầu tiên từ 01/3. Đến thời điểm hiện tại, trường cũng đã hoàn chỉnh hệ thống nhập học trực tuyến, thí sinh trúng tuyển các đợt đầu tiên đã có thể làm thủ tục nhập học và tham gia sinh hoạt đầu khóa trực tuyến ngay tại nhà, kịp thời thích ứng tình hình dịch bệnh. Thay vì phụ thuộc hoàn toàn vào kết quả một kỳ thi, thí sinh có thể linh hoạt lựa chọn những giải pháp hiệu quả để sớm "về đích" ở ngành học yêu thích, có nhiều thời gian hơn để chuẩn bị cho một hành trình mới.

*Ảnh trong bài được chụp trước dịch Covid-19.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin xem nhiều
Chẳng lẽ mối quan hệ của Kim Jong Kook và Song Ji Hyo đã tiến thêm 1 bậc?
Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung (Vùng KTTĐMT) đang đứng trước nhiều khó khăn và thách thức lớn. Trong bối cảnh đó, các địa phương ...
Nhiều bệnh viện tại Hà Nội yêu cầu người dân khai báo y tế, đo thân nhiệt, thậm chí phải test nhanh COVID-19 khi có những biểu hiện bất thường.