• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quỹ phục dựng lâu đài cổ Shuri quyên góp được hơn 3 triệu USD

Giới chức thành phố Naha thuộc tỉnh Okinawa ở phía Nam Nhật Bản cho biết đã quyên góp được khoảng 3,2 triệu USD thông qua hình thức gây quỹ qua mạng để phục dựng lâu đài cổ Shuri bị cháy tuần trước.

ảnh 1

Lâu đài cổ Shuri bị cháy tuần trước

Hôm 1-11, một ngày sau vụ cháy, giới chức phát động dự án gây quỹ qua mạng, và đạt mục tiêu 100 triệu yên (khoảng 920.000 USD) sau 3 ngày quyên góp.

Công ty quản lý trang web cho biết số tiền quyên góp tăng lên nhanh chóng, tính đến trưa 6-11 đã có hơn 25.000 người đóng góp với số tiền thu được khoảng 3,2 triệu USD.

Thành phố Naha đang tiếp tục kêu gọi đóng góp qua mạng cho đến hết tháng 3 sang năm, đồng thời tạo các tài khoản ở 3 ngân hàng trong tỉnh để nhận đóng góp.

Lâu đài cổ Shuri được Vương quốc Ryukyu xây dựng cách đây khoảng 500 năm. Công trình bị phá hủy trong Chiến tranh Thế giới thứ 2 và được dựng lại vào năm 1992.


Nguồn: anninhthudo.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Tin xem nhiều
Với tham vọng trở thành nhà bán lẻ được yêu thích nhất và số 1 Việt Nam, chuỗi siêu thị này đặt cược lớn vào bối cảnh thị trường bán lẻ có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất ...
Do nhu cầu sử dụng điện đến cuối năm tiếp tục tăng cao, trong khi đó, sản lượng điện huy động từ các nhà máy thủy điện giảm do thiếu nước, Tập đoàn Điện lực Việt Nam ...