• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Rót 25 tỷ cho startup hạt nhựa sinh học, Shark Liên tiết lộ mục đích cực bất ngờ liên quan đến ông xã

Mạnh tay đầu tư 25 tỷ cho iGreen để cùng startup này tạo nên những tác động tích cực đến môi trường, Shark Liên còn vô tình tiết lộ lý do khiến khán giả vô cùng ngưỡng mộ.

Các vấn đề liên quan đến môi trường ngày một được quan tâm cũng là lúc các Startup mang đến những giải pháp cải tiến, giải quyết những bài toán nan giải này được thành lập ngày một nhiều. Đơn cử, sau 9 tập phát sóng, chương trình Shark Tank Việt Nam – Thương vụ bạc tỷ mùa 4 đã ghi nhận sự thành công trong công tác gọi vốn của hàng loạt startup hoạt động trong lĩnh vực môi trường.

Tập 10 của Thương vụ bạc tỷ mùa 4 vừa được phát sóng lại tiếp tục chứng kiến một startup mang đến giải pháp môi trường xanh, đó chính là iGreen của founder Đoàn Văn Tùng.

Rót 25 tỷ cho startup hạt nhựa sinh học, Shark Liên tiết lộ mục đích cực bất ngờ liên quan đến ông xã - Ảnh 1.

IGreen mang đến các sản phẩm sinh học phân hủy hoàn toàn được cấu thành từ nguyên liệu gốc thực vật tái tạo hoàn toàn thân thiện với môi trường, qua đó góp phần giúp cộng đồng giảm thiểu tác hại đến từ các sản phẩm nhựa dùng một lần khó phân hủy.

Đến với Thương vụ bạc tỷ mùa này, founder Đoàn Văn Tùng kêu gọi số vốn 25 tỷ đồng để đổi lấy 35% cổ phần của công ty.

Ở thời điểm hiện tại, nhựa sinh học đang là một ngành vô cùng tiềm năng và được dự đoán sẽ tạo nên nhiều đột phá trong tương lai. Bên cạnh đó, câu chuyện môi trường đang được nêu cao cũng là nguyên nhân khiến ngành này không sớm thì muộn sẽ trở thành xu hướng của thời đại. Do đó, iGreen ngay lập tức lọt vào "mắt xanh" của các "cá mập".

Tuy nhiên, do mô hình kinh doanh mang tính truyền thống, startup chưa gặt hái được thành quả nào đáng kể trong khi lại gọi số vốn quá cao, sau phần thuyết trình, founder của iGreen đã bị các "cá mập tấn công" dồn dập.

Rót 25 tỷ cho startup hạt nhựa sinh học, Shark Liên tiết lộ mục đích cực bất ngờ liên quan đến ông xã - Ảnh 2.

Đáng mừng là bỏ qua những câu chuyện đó, Shark Hưng đã bày tỏ sự hứng thú của mình và ra đề nghị đúng với số tiền startup kêu gọi nhưng đổi lại, "tổng tài U50" mong muốn lấy đến 75% cổ phần của iGreen.

Sau khio Shark Hưng "chốt" xong, "cá mập bà Ngoại" cũng lập tức "tham chiến". Nhận thấy startup có thể mang đến những tác động tích cực cho môi trường cũng như cộng đồng và xã hội, đúng với "khẩu vị" mà bản thân đã quán triệt từ những ngày đầu ngồi "ghế nóng", Shark Liên cũng chẳng ngần ngại đề xuất đầu tư 25 tỷ để đổi lấy 49% cổ phần.

Thú vị hơn, bên cạnh nguyên nhân startup hợp khẩu vị, Shark Liên còn tiết lộ bản thân mong muốn sử dụng deal này để làm món quà tặng cho ông xã của mình – người đàn ông đã luôn đứng sau ủng hộ, tiếp thêm niềm tin cũng như động lực để bà bước khỏi vùng an toàn, khai phá thêm nhiều lĩnh vực, khía cạnh mới. Cho bà sự tự do để làm mọi điều mà bà yêu thích.

Rót 25 tỷ cho startup hạt nhựa sinh học, Shark Liên tiết lộ mục đích cực bất ngờ liên quan đến ông xã - Ảnh 3.

Thậm chí, sau "thương vụ", Shark Liên còn nhắc lại trên trang fanpage như sau: "Tôi muốn dùng deal này làm món quà cảm ơn cho chồng mình, người đã luôn ủng hộ tôi trong mọi quyết định cuộc đời, cho tôi sự tự do để tôi có thể làm được những điều tôi thích.

Chỉ cần tin tưởng và đồng tâm, tôi tin, vợ chồng tôi có thể đồng hành cùng iGreen vượt qua mọi thách thức, mang tới giải pháp tối ưu giúp bảo vệ môi trường, bảo vệ mái nhà chung của nhân loại, của chính con em chúng ta, hôm nay, ngày mai hay xa hơn nữa trong tương lai".

Quay trở lại thương vụ, thoạt nghe qua, offer mà Shark Liên đưa ra có phần yếu thế hơn, tuy nhiên, bù lại, "bà Ngoại" lại là "cá mập" có kinh nghiệm với những Startup hướng đến cộng đồng, kiến tạo tính xanh cho môi trường hơn cả.

Ngoài ra, Hội đồng Liên bang Đức ngày 6/11/2020 đã thông qua sắc lệnh cấm các sản phẩm nhựa sử dụng một lần từ tháng 7/2021. Sắc lệnh này phù hợp với quy định sẽ được thống nhất áp dụng trên toàn Liên minh châu Âu (EU) từ mùa hè 2021.

Rót 25 tỷ cho startup hạt nhựa sinh học, Shark Liên tiết lộ mục đích cực bất ngờ liên quan đến ông xã - Ảnh 4.

Do đó,  iGreen là giải pháp mà nước Đức đang vô cùng cần đến. Trong khi đó, trên hàng ghế nóng, Shark Liên là cái tên có nhiều kinh nghiệm làm việc, đầu tư tại nước Đức, cũng như xem Đức là điểm đến chiến lược để giúp các startup bước chân vào Châu Âu.

Nhận thấy được nguồn "tài nguyên" mà Shark Liên có bên cạnh tiềm lực tài chính hữu hình, Đoàn Văn Tùng quyết định đồng hành cùng "cá mập bà Ngoại". Đây được đánh giá là động thái khôn ngoan của founder. Cái bắt tay của Shark Liên và iGreen được khán giả kỳ vọng sẽ tạo nên một thương vụ thành công rực rỡ trong "lịch sử" của Shark Tank Việt Nam.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin xem nhiều
Chẳng lẽ mối quan hệ của Kim Jong Kook và Song Ji Hyo đã tiến thêm 1 bậc?
Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung (Vùng KTTĐMT) đang đứng trước nhiều khó khăn và thách thức lớn. Trong bối cảnh đó, các địa phương ...
Nhiều bệnh viện tại Hà Nội yêu cầu người dân khai báo y tế, đo thân nhiệt, thậm chí phải test nhanh COVID-19 khi có những biểu hiện bất thường.