• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Mỹ - Trung tiến sát thoả thuận thương mại, Dow Jones bứt phá và chạm mức cao nhất mọi thời đại

Giới chức Trung Quốc và Mỹ phát đi những tín hiệu tích cực về thoả thuận thương mại, Dow Jones lập đỉnh lịch sử khi tâm lý nhà đầu tư được thúc đẩy.

 

Chỉ số gồm 30 cổ phiếu này bứt phá 128 điểm, tương đương 0,5%, đạt mức cao nhất mọi thời đại kể từ hồi giữa tháng 7. Trong đó, cổ phiếu Goldman Sachs có diễn biến tốt nhất, tăng 1,1%. Boeing và Caterpillar cũng giao dịch ở mức cao hơn. Trong khi đó, S&P 500 và Nasdaq nhích lần lượt 0,5%, 0,7%, cũng chạm đỉnh mới.

Mỹ - Trung tiến sát thoả thuận thương mại, Dow Jones bứt phá và chạm mức cao nhất mọi thời đại  - Ảnh 1.

Diễn biến của Dow Jones trong 1 tháng vừa qua (Nguồn: Bloomberg).

Cho đến nay, Apple là cổ phiếu khởi sắc nhất kể từ khi chỉ số này lập kỷ lục trước đó, tăng hơn 25%. Trong cùng thời gian, Intel, JPMorgan và United Technologies đều tăng ít nhất 10%.

Hôm Chủ Nhật, Wilbur Ross - Bộ trưởng Thương mại Mỹ, cho biết các công ty Mỹ sẽ được cấp phép để bán linh kiện và trang thiết bị cho Huawei. Bình luận của ông được đưa ra sau khi Trung Quốc nói rằng họ đã đạt được sự đồng thuận với Mỹ về nguyên tắc sau các cuộc đàm phán hồi tuần trước. Tháng 10, Tổng thống Trump cũng chia sẻ hai bên đã đạt được "thoả thuận thương mại giai đoạn 1 rất quan trọng", dự kiến sẽ được ký kết vào tháng 11 tới.

Chuẩn bị chứng kiến đà tăng trưởng 86% vào năm tới, đây là quốc gia sẽ phát triển nhanh gấp 14 lần Trung Quốc!

theo Bloomberg

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin xem nhiều
Không thật sự bất ngờ khi BMW 4-Series hoàn toàn mới lấy nguyên công thức của concept gây tranh cãi hồi năm ngoái…
Samsung cũng sẽ kiếm thu về nhuận khổng lồ nếu iPhone 12 thành công.
Pyn Elite Fund cho biết việc khối ngoại bán ròng mạnh trong tháng 3, tháng 4 đã khiến định giá TTCK Việt Nam càng trở nên hấp dẫn. Quỹ tin rằng khối ngoại sẽ trở lại mua ...