• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Dự báo thời tiết hôm nay 3/5/2021: Cả nước có nắng, chiều tối có mưa rải rác

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hôm nay (3/5) Hà Nội nhiều mây, có mưa rào rải rác, trời mát, nhiệt độ thấp nhất 23-25 độ C, trưa và chiều giảm mây, trời nắng, nhiệt độ ở mức 30-33 độ C.

Dự báo thời tiết tổng quan toàn quốc

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hôm nay (3/5) chỉ số UV cực đại trong ngày của các tỉnh thuộc Bắc Bộ ở ngưỡng nguy cơ gây hại cao đến rất cao, các tỉnh thuộc Trung Bộ, Nam Bộ đều ở ngưỡng nguy cơ gây hại rất cao. Trong ba ngày tới, chỉ số UV trên khu vực Hạ Long có xu hướng giảm nhẹ từ nguy cơ gây hại rất cao đến nguy cơ cao, tại Hà Nội chỉ số UV tăng nhẹ và đều ở ngưỡng nguy cơ gây hại cao đến rất cao, các tỉnh Hải Phòng và các tỉnh thuộc Trung Bộ, Nam Bộ chỉ số UV ít thay đổi và đều ở ngưỡng nguy cơ gây hại rất cao. 

Nắng gắt tại TP.HCM - Ảnh: M.H

Nắng gắt tại TP.HCM - Ảnh: M.H

Còn theo Trung tâm Khí tượng thủy văn khu vực Đồng bằng Bắc Bộ cho biết, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên từ đêm 4 đến ngày 5/5, thành phố Hà Nội nhiều mây, có mưa rào và dông, một số nơi xảy ra mưa vừa, mưa to kèm gió giật mạnh; nhiệt độ giảm khoảng 4 độ C so với ngày trước đó, mức phổ biến 25-29 độ C.

Dự báo chi tiết cho các khu vực trong cả nước hôm nay

Khu vực Tây Bắc Bộ

Nhiều mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng, riêng khu Tây Bắc có nơi nắng nóng; đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ, riêng khu Tây Bắc 20-23 độ C

Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ, có nơi trên 35 độ̣ C

Khu vực Đông Bắc Bộ

Nhiều mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ C

Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ, có nơi trên 33 độ C

Khu vực Bắc Trung Bộ (Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế)

Có mây, ngày nắng, vùng núi có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía Bắc đêm nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ C

Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ, vùng núi 33-35 độ, có nơi trên 35 độ̣ C

Khu vực Nam Trung Bộ (Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận)

Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông đến đông nam cấp 2-3.

Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ C

Nhiệt độ cao nhất: 32-35 độ, có nơi trên 35 độ̣ C

Khu vực Tây Nguyên

Có mây, ngày nắng; riêng miền Đông có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ̣ C

Nhiệt độ cao nhất: 32-35 độ; miền Đông 34-36 độ, có nơi trên 36 độ̣ C

Khu vực Nam Bộ

Có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ C

Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ, có nơi trên 34 độ C

Khu vực Hà Nội

Nhiều mây, ngày có mưa rào vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; đêm có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 24-26 độ C

Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ C.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin xem nhiều
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh vừa ký ban hành các quyết định: Số 2550/QĐ-UBND, số 2551/QĐ-UBND, số 2552/QĐ-UBND về việc khen thưởng các tập thể, cá nhân.
Hội đồng Kinh doanh Canada – ASEAN (CABC) đánh giá Việt Nam có vai trò quan trọng trong chiến lược Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương. Hội đồng này mới đây kêu gọi Canada nên ...
Dịch Covid-19 không chỉ làm thay đổi mọi kế hoạch của các chủ đầu tư mà còn khiến các nhà đầu tư (NĐT) thận trọng hơn. Xu hướng đầu tư dài hạn đang hình thành rõ nét ...