• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Dự báo thời tiết hôm nay 6/5/2021: Vùng núi Bắc bộ có nơi xuống dưới 21 độ C

Theo Đài Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, thời tiết hôm nay 6/5 các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ có mây, mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều trời nắng.

Dự báo thời tiết tổng quan toàn quốc

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hôm nay (6/5), Do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió lên đến 5000 mét hoạt động yếu dần nên các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều trời nắng. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ảnh minh họa - Nguồn: VTV.

Ảnh minh họa - Nguồn: VTV.

Về dự báo tình hình nắng nóng và mức độ tia cực tím có hại, ở các tỉnh thộc Bắc Bộ chỉ số UV dao động nhẹ tuy nhiên đều ở ngưỡng nguy cơ gây hại cao đến rất cao. Các tỉnh thuộc Trung Bộ, Nam Bộ đều ở ngưỡng nguy cơ gây hại rất cao.

Dự báo chi tiết cho các khu vực trong cả nước hôm nay

Khu vực Tây Bắc Bộ

Ngày có mây, có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều trời nắng; đêm nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ, có nơi dưới 21 độ C.

Nhiệt độ cao nhất: 28-31 độ, có nơi trên 31 độ C.

Khu vực Đông Bắc Bộ

Ngày có mây, có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều trời nắng. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ, vùng núi có nơi dưới 21 độ C.

Nhiệt độ cao nhất: 28-31 độ C.

Khu vực Bắc Trung Bộ (các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế)

Phía Bắc ngày có mây, có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều trời nắng; đêm nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Phía Nam, có mây, ngày nắng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ C.

Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ, có nơi trên 32 độ C.

Khu vực Nam Trung Bộ (các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận)

Có mây, ngày nắng, phía Bắc có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ C.

Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ, phía Bắc có nơi trên 35 độ C.

Khu vực Tây Nguyên

Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ C.

Nhiệt độ cao nhất: 32-35 độ, có nơi trên 35 độ C.

Khu vực Nam Bộ

Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ C.

Nhiệt độ cao nhất: 32-35 độ, có nơi trên 35 độ C.

Khu vực Hà Nội

Ngày có mây, có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều trời nắng. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 23-25 độ C.

Nhiệt độ cao nhất: 28-31 độ C.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin xem nhiều
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh vừa ký ban hành các quyết định: Số 2550/QĐ-UBND, số 2551/QĐ-UBND, số 2552/QĐ-UBND về việc khen thưởng các tập thể, cá nhân.
Hội đồng Kinh doanh Canada – ASEAN (CABC) đánh giá Việt Nam có vai trò quan trọng trong chiến lược Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương. Hội đồng này mới đây kêu gọi Canada nên ...
Dịch Covid-19 không chỉ làm thay đổi mọi kế hoạch của các chủ đầu tư mà còn khiến các nhà đầu tư (NĐT) thận trọng hơn. Xu hướng đầu tư dài hạn đang hình thành rõ nét ...