• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kỳ lạ loài hoa được gọi là 'chim' - xinh đẹp lạ lùng, là thảo dược tốt

Có lẽ bạn cũng không tin vào mắt mình phải không? Nhìn nó như con chim ruồi hay chim giấy được gấp theo nghệ thuật xếp giấy origami.

Khi lần đầu tiên hình ảnh những con chim đó đăng trên internet, người ta đã ráo riết đi tìm nguồn gốc của nó.

Thực ra đó là những bông hoa, được gọi là hoa chim xanh hoặc hoa chim vương giả. Tên khoa học của nó là Crotalaria Cunninghamii. Nó là loài thực vật thuộc họ đậu, cùng họ với đậu gà và cỏ linh lăng.

Kỳ lạ loài hoa được gọi là chim - xinh đẹp lạ lùng, là thảo dược tốt - Ảnh 1.

Kỳ lạ loài hoa được gọi là chim - xinh đẹp lạ lùng, là thảo dược tốt - Ảnh 2.
Cây hoa chim xanh mọc thành bụi um tùm quanh năm dọc theo các cồn cát ở phía bắc Australia. Hình dáng hoa như vậy nhưng nó chẳng liên quan đến chim ruồi, và cũng không có loài chim ruồi nào sống ở đây!

Nhiều người đồn đoán hoa đã phát triển tiến hóa thành như vậy để thích nghi với môi trường. Tuy nhiên, theo các nhà khoa học thì không phải như vậy. Có lẽ người Australia bản xứ đã lai tạo ra hoa thành giống như chim chăng?

Kỳ lạ loài hoa được gọi là chim - xinh đẹp lạ lùng, là thảo dược tốt - Ảnh 3.

Người Australia bản địa giữ gìn hoa chim xanh lắm, họ không hái nó để dùng trang trí. Nó có công dụng như một vị thảo dược, thổ dân dùng nó làm nước rửa mắt để chống nhiễm trùng.

Thực ra, hình dạng hoa chim xanh như vậy là do một đặc điểm của cây họ đậu. Nhiều loài cây hoa Papilionaceous là hoa năm cánh không đều nhau và có một cánh hoa lớn phía trên. Với hoa Crotalaria Cunninghamii, cánh hoa to trông như cánh chim xòe ra, rất đẹp và lạ mắt.

Kỳ lạ loài hoa được gọi là chim - xinh đẹp lạ lùng, là thảo dược tốt - Ảnh 4.

Ai nhìn thấy bông hoa kỳ lạ này cũng ngỡ nó là chim. Nhìn cả chùm hoa đang nở thì không khác gì đàn chim đang chụm mỏ vào nhau. Nhưng nhìn gần thật kỹ vào từng bông hoa thì bạn sẽ thấy mỗi cánh hoa như vỏ quả đậu đỗ xòe ra, đúng không các bạn?

Nguồn bài và ảnh: My Modern Met

Cây đẹp nhưng đó là loài cây độc nhất hành tinh, chỉ đứng dưới gốc cây cũng nguy cơ chết người


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin xem nhiều
HLV Kiatisuk mới đây có chia sẻ với giới truyền thông về tin đồn bản thân sẽ thay thế thầy Park tại ĐTQG Việt Nam trong tương tai.
Hai trận lốc xoáy ở miền Trung và miền Đông Trung Quốc khiến ít nhất 7 người thiệt mạng và hơn 200 người khác bị thương.
Những hình ảnh concept này rất sát với bản thiết kế iPhone 13 đã bị rò rỉ gần đây.