• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chốt danh sách chính thức các “Thành phố Đẹp” tại CAEXPO 16

Indonesia, quốc gia đồng tổ chức Hội chợ Trung Quốc - ASEAN (CAEXPO), mới đây vừa quyết định đăng ký chủ đề “Thành phố Đẹp” trưng bày tại CAEXPO lần thứ 16 chính là Quần đảo Indonesia.

Như vậy, danh sách các “Thành phố Đẹp” tại CAEXPO 16 đã chính thức được xác định, bao gồm: Thành Đô (Trung Quốc), Badar Seri Begawan (Brunei), tỉnh Kampot (Campuchia), quần đảo Indonesia, tỉnh Champasak (Lào), Selangor (Malaysia), vùng Magway (Myanmar), thành phố Santos General (Philippines), Singapore, tỉnh Buriram (Thái Lan), tỉnh An Giang (Việt Nam).

chot danh sach chinh thuc cac thanh pho dep tai caexpo 16
Toàn cảnh Khu du lịch núi Cấm (Thiên Cấm Sơn), xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang. Ảnh: Internet

Năm nay, khu vực triển lãm “Thành phố Đẹp” của CAEXPO sẽ tập trung vào những nét nổi bật trong hợp tác Trung Quốc - ASEAN, làm đậm nét thông tin du lịch, chính sách và môi trường đầu tư của những địa điểm tham gia, cũng như trưng bày toàn diện những cơ hội hợp tác đa lĩnh vực của 11 địa điểm này. Kể từ khi “Thành phố Đẹp” bắt đầu được đưa vào Hội chợ CAEXPO lần thứ hai, mối quan hệ giữa Trung Quốc và các nước ASEAN đã được mở rộng thêm từ cấp quốc gia đến cấp tỉnh thành. Những trao đổi hữu nghị giữa các tỉnh thành đi cùng hợp tác kinh tế thương mại đã trở nên ngày càng phong phú và hiệu quả.

Quảng Tây, tỉnh chủ nhà đăng cai tổ chức Hội chợ CAEXPO, đã mở rộng “Vòng kết nối bạn bè” trong cộng đồng quốc tế với sự hỗ trợ của chương trình “Thành Phố Đẹp”. Sáu nước ASEAN, gồm Việt Nam, Thái Lan, Campuchia, Lào, Myanmar và Malaysia đã thành lập lãnh sự quán tại Nam Ninh, thủ phủ tỉnh Quảng Tây. Số lượng các thành phố của ASEAN có quan hệ hữu nghị quốc tế với Quảng Tây đã lên đến con số 55, khiến khu tự trị này trở thành tỉnh của Trung Quốc có quan hệ hữu nghị nhiều nhất với các tỉnh thành ở ASEAN.

Một trường hợp nổi bật khác, kể từ khi Khâm Châu – Trung Quốc và Kuantan – Malaysia cùng tham gia CAEXPO với vai trò “Thành phố Đẹp” đại diện cho hai quốc gia, hai thành phố này đã thiết lập quan hệ hữu nghị, qua đó tăng cường liên lạc trao đổi, hợp tác kinh tế thương mại với nhau. Mô hình hợp tác quốc tế mới được biết đến như là “hai công viên trong hai đất nước” mà họ phát triển đã trở thành hình mẫu hợp tác thiết thực giữa các thành phố có quan hệ hữu nghị quốc tế.

Dưới sự thúc đẩy của Hội chợ Trung Quốc - ASEAN, trao đổi nhân lực giữa Trung Quốc và các quốc gia ASEAN đã trở nên ngày một gần gũi. Các địa phương được lựa chọn làm “Thành phố Đẹp” tại CAEXPO đến nay đã thu hút được ngày càng nhiều hơn khách du lịch, thương nhân và nhà đầu tư.

CAEXPO lần thứ 16 sắp được tổ chức tại Nam Ninh, Trung Quốc từ ngày 21-24/9/2019. Mười một địa điểm của Trung Quốc và ASEAN được lựa chọn năm nay đều có những điểm đặc sắc riêng của mình.

Thành Đô, Trung Quốc là nơi khai sinh văn hóa nhà Thục thời Tam Quốc. Banda Seri Begawan của Brunei được mệnh danh là Venice Phương Đông. Kambot, Campuchia là địa điểm nghỉ dưỡng. Quần đảo Indonesia giống như một vầng trăng mới khổng lồ. Champasak, Lào là chứng nhân cho nền văn mình Ấn Độ một thời… Tất cả sẽ cùng tập hợp tỏa sáng, trình diễn những vẻ đẹp độc nhất, những đặc trưng nhất của mình với đông đảo khách quốc tế. Câu chuyện về hợp tác và lợi ích chung giữa Trung Quốc và các nước ASEAN sẽ tiếp tục được thể hiện trên sân khấu lớn của Hội chợ Trung Quốc - ASEAN.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin xem nhiều
Soi nhanh qua cách trả tiền dựa trên lượt xem mới của YouTube trên một số trang thống kê uy tín cung cấp, chúng ta có thể nhẩm nhanh được số tiền "khủng" mà Sơn Tùng ...
Oh Jung Se dù chỉ đóng vai phụ nhưng góp phần không nhỏ cho thành công của "Khi Hoa Trà Nở" và nay là "Điên Thì Có Sao".
Đúng là ngôi trường cổ kính trăm tuổi giữa lòng Hà Nội, nhìn bế giảng thôi cũng đã chất lắm rồi!