• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phát hiện vùng đất 'chết' trên Trái đất

Một nhóm các nhà khoa học Pháp nói rằng họ đã phát hiện ra một nơi trên Trái đất không tồn tại sự sống, mặc dù có sự hiện diện của nước trong khu vực.

 

Các nhà nghiên cứu đã khám phá một loạt các mẫu vật được lấy từ 4 khu vực trong khu phức hợp địa nhiệt Dallol ở phía bắc Ethiopia giữa năm 2016 và 2018.
"Chúng tôi đã tìm ra hai rào cản chính ngăn cản sự sống phát triển mạnh tại khu vực này mặc cho sự xuất hiện của nước - khởi nguồn cho sự sống trên Trái đất", các nhà khoa học công bố phát hiện của mình trên tạp chí Nature Ecology & Evolution.
Từ năm 2016 đến 2018, họ đã triển khai một loạt các kỹ thuật để tìm kiếm bất kỳ dấu vết nào của sự sống trong hệ thống ao hồ Dallol chỉ để kết luận rằng sự kết hợp giữa mức độ cực cao của nước muối và axit sẽ gây ảnh hưởng tới bất kỳ sinh vật nào.
Các nhà khoa học giải thích rằng ngoài thực tế là nước ở khu vực Dallol cực kỳ chua và mặn, nó còn chứa một lượng magiê khổng lồ.
Điều này khẳng định một giả thuyết rằng nước không chứa bất kỳ chất khoáng hoặc vi khuẩn có hại nào vì trong điều kiện khắc nghiệt này, các tế bào sống sẽ bị phá hủy.
Một nghiên cứu trước đó về khu vực Dallol tuyên bố đã phát hiện ra một số bằng chứng về sự sống của vi sinh vật cực kỳ nhỏ bé tại đây.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin xem nhiều
Không thật sự bất ngờ khi BMW 4-Series hoàn toàn mới lấy nguyên công thức của concept gây tranh cãi hồi năm ngoái…
Samsung cũng sẽ kiếm thu về nhuận khổng lồ nếu iPhone 12 thành công.
Pyn Elite Fund cho biết việc khối ngoại bán ròng mạnh trong tháng 3, tháng 4 đã khiến định giá TTCK Việt Nam càng trở nên hấp dẫn. Quỹ tin rằng khối ngoại sẽ trở lại mua ...