• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trung Quốc sẽ thôi khoe khoang về Type 99 khi chạm mặt xe tăng M1 Abrams của Đài Loan?

Đó là khẳng định của Đô đốc Lý Hỉ Minh - Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Đài Loan khi được hỏi về kế hoạch đưa vào trang bị xe tăng M1A2T Abrams trong cuộc phỏng vấn mới đây.

 

Cũng theo Đô đốc Lý Hỉ Minh, những chiếc xe tăng M1 Abrams đầu tiên sẽ được Quân đội Đài Loan đưa vào biên chế từ năm 2022, và được kỳ vọng sẽ giúp hòn đảo này tăng cường khả năng phòng vệ trước các mối đe dọa từ bên ngoài.

"Khi được đưa vào biên chế, xe tăng M1A2T Abrams hoàn toàn có thể "xử đẹp" phương tiện chiến đấu bọc thép hiện đại của Bắc Kinh như xe tăng chiến đấu chủ lực Type 99 hoặc xe tăng hạng nhẹ Type 63A", Đô đốc Lý Hỉ Minh nhận định.

Theo lời ông Lý Hỉ Minh, biến thể xe tăng Abrams - M1A2T mà Đài Loan mua từ Mỹ có năng lực chiến đấu cao hơn so với xe tăng K2 Black Panther của Hàn Quốc, Type 10 của Nhật Bản và Type 99 của Trung Quốc.

Trung Quốc sẽ thôi khoe khoang về Type 99 khi chạm mặt xe tăng M1 Abrams của Đài Loan? - Ảnh 1.

Theo nhiều chuyên gia quân sự với địa hình của đảo Đài Loan, xe tăng M1A2T chỉ có thể được sử dụng trong nhiệm vụ phòng thủ bảo vệ bờ biển hoặc một số thành phố lớn, hơn là tham gia các trận đấu tăng quy mô. Ảnh: dvidshub.

Trong khi đó, xe tăng lội nước Type 63A "nắm đấm thép" mà Quân đội Trung Quốc có thể sẽ sử dụng khi eo biển Đài Loan nổ ra xung đột hoàn toàn không thể so sánh với M1A2T.

 

Ngoài ra, Đô đốc Lý Hỉ Minh còn cho biết, Quân đội Đài Loan sẽ sử dụng xe tăng M1 Abrams và tiêm kích F-16 như vũ khí chiến lược để đánh bại mọi âm mưu tấn công hòn đảo này từ phía bên kia eo biển.

Trước đó, vào đầu tháng 9, Bộ Ngoại giao Mỹ đã phê duyệt thương vụ bán xe tăng M1A2T Abrams, tên lửa Stinger và các thiết bị liên quan khác với tổng giá trị lên đến 2,2 tỉ USD cho Đài Loan bất chấp việc Trung Quốc chỉ trích thỏa thuận này.

108 xe tăng M1A2T sẽ được Mỹ bàn giao cho Đài Loan trong giai đoạn từ nay đến năm 2026.

Cơ quan Hợp tác an ninh quốc phòng (DSCA) của Lầu Năm Góc cho biết thương vụ bán vũ khí trên được thực hiện theo yêu cầu của Đài Loan, và nhìn chung sẽ không làm thay đổi cán cân quân sự cơ bản trong khu vực.

Lộ diện trung đoàn xe tăng lừng lẫy của Đặc nhiệm Tiger

Mang sức mạnh kinh thiên động địa - "Rồng lửa" FMV giúp Lục quân Việt Nam phá rào đánh bốt

 


Tác giả: Bảo Lam |
Nguồn: ttvn.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Tin xem nhiều
Bình gas hay bếp gas là hình ảnh rất quen thuộc mỗi ngày với gian bếp của mọi gia đình. Thế nhưng không phải bà nội trợ nào cũng tìm hiểu kỹ và biết được cách giải quyết ...
Theo Tổng cục Thống kê, quy mô GDP năm 2017 sau khi đánh giá lại đạt gần 6,3 triệu tỉ đồng, trong khi số đã công bố trước đây chỉ hơn 5 triệu tỉ đồng.
Ngoài việc một số trường đại học (ĐH) sẽ ngừng tuyển sinh hệ cao đẳng (CĐ) từ năm 2020, nhiều trường cho biết sẽ mở thêm một số mã ngành mới phù hợp với nhu cầu nhân lực ...