• :
  • :
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Vì sao chính phủ Venezuela từ chối tham gia vòng đàm phán mới với phe đối lập

TASS ngày 8-8 dẫn lời Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Venezuela, ông Jorge Rodriguez cho biết, chính quyền Venezuela đã quyết định không tham gia vào vòng đàm phán tiếp theo với phe đối lập ở Barbados (Na Uy).

ảnh 1

Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Venezuela, ông Jorge Rodriguez

"Mặc dù phái đoàn phe đối lập do thủ lĩnh Juan Guaido dẫn đầu đã có mặt ở Barbados để tham gia các cuộc đàm phán dự kiến trong tuần này, song Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã quyết định không cử phái đoàn đến tham dự", TASS dẫn lời ông Rodriguez nói.

Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Venezuela lưu ý rằng, lý do đưa ra quyết định trên là "sự gây hấn nguy hiểm và thô bạo nhằm vào Venezuela của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump".

Vào tháng 5-2019, ít nhất hai vòng đàm phán gián tiếp giữa chính quyền và phe đối lập Venezuela đã diễn ra tại Oslo dưới sự bảo hộ của chính phủ Na Uy.

Đến ngày 8-7, một giai đoạn đối thoại mới đã bắt đầu ở Barbados. Tổng thống dân biểu Maduro nói rằng, các cuộc đàm phán diễn ra căng thẳng, và các cuộc tham vấn khó dẫn đến việc đạt được thỏa thuận.

 


Nguồn: anninhthudo.vn
Bài viết liên quan
Chương trình có sự đồng hành của các đơn vị: Tổng công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS); Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), Tổng công ty Điện lực Dầu Khí Việt Nam (PV ...
Trong bối cảnh hội nhập, chỉ dẫn địa lý (CDĐL) trở thành công cụ hữu hiệu để bảo hộ sản phẩm đặc sản, thúc đẩy tổ chức sản xuất, quản lý chất lượng và mở rộng xuất ...
Viện KSND Tối cao vừa có cáo trạng truy tố 4 bị can thuộc Công ty Xuất nhập khẩu (XNK) ngành in, do gây thất thoát, tiêu cực hàng chục tỷ đồng.