• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Vì sao chính phủ Venezuela từ chối tham gia vòng đàm phán mới với phe đối lập

TASS ngày 8-8 dẫn lời Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Venezuela, ông Jorge Rodriguez cho biết, chính quyền Venezuela đã quyết định không tham gia vào vòng đàm phán tiếp theo với phe đối lập ở Barbados (Na Uy).

ảnh 1

Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Venezuela, ông Jorge Rodriguez

"Mặc dù phái đoàn phe đối lập do thủ lĩnh Juan Guaido dẫn đầu đã có mặt ở Barbados để tham gia các cuộc đàm phán dự kiến trong tuần này, song Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã quyết định không cử phái đoàn đến tham dự", TASS dẫn lời ông Rodriguez nói.

Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Venezuela lưu ý rằng, lý do đưa ra quyết định trên là "sự gây hấn nguy hiểm và thô bạo nhằm vào Venezuela của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump".

Vào tháng 5-2019, ít nhất hai vòng đàm phán gián tiếp giữa chính quyền và phe đối lập Venezuela đã diễn ra tại Oslo dưới sự bảo hộ của chính phủ Na Uy.

Đến ngày 8-7, một giai đoạn đối thoại mới đã bắt đầu ở Barbados. Tổng thống dân biểu Maduro nói rằng, các cuộc đàm phán diễn ra căng thẳng, và các cuộc tham vấn khó dẫn đến việc đạt được thỏa thuận.

 


Nguồn: anninhthudo.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Tin xem nhiều
Trong ngày 11/12, SEA Games 30 chỉ còn diễn ra những trận đấu cuối của môn bóng ném bãi biển.
Alec Ross - tác giả của cuốn sách "Công nghiệp tương lai" (The industries of the future) đã trả lời câu hỏi: "Điều gì đang diễn ra và rốt cuộc nền công nghiệp sẽ thay ...
Vô cùng bất ngờ khi đằng sau món ăn "Mì áp chảo tôm càng nướng Thái" hấp dẫn lại là một chàng trai chứ không phải là chị em nội trợ nào cả.