• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giá vàng bất ngờ tăng hơn nửa triệu đồng mỗi lượng

Giá vàng trong nước sáng nay đã tăng mạnh với mức tăng lên đến hơn 500 nghìn đồng mỗi lượng trong bối cảnh vàng thế giới đã đạt ngưỡng 1.424 USD/ounce trước thông điệp giảm lãi suất của Fed.

Sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đã điều chỉnh tăng giá vàng tới 450 nghìn đồng mỗi lượng ở chiều mua vàng và tăng 550 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra, đồng loạt vọt xa mốc 39 triệu đồng/lượng ở cả 2 chiều.

Cụ thể, vàng SJC 1 – 10 lượng được đơn vị này niêm yết mức 39,15 – 39,45 triệu đồng/lượng; vàng miếng SJC 5 chỉ 39,15 – 39,47 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, vàng nhẫn SJC của doanh nghiệp này đang giao dịch quanh mức 38,95 – 39,45 triệu đồng/lượng.

ảnh 1

Giá vàng tăng mạnh sau thông điệp nới lỏng chính sách tiền tệ của Fed

Trên thị trường, các doanh nghiệp khác cũng điều chỉnh tăng mạnh giá vàng SJC. Trong đó, Phú Quý SJC tăng 400 nghìn đồng/lượng; PNJ tăng 450 nghìn đồng/lượng; DOJI tăng 470 nghìn đồng/lượng…

Theo đó, giá vàng SJC chiều mua vào dao động quanh mức 38,90 – 39,17 triệu đồng/lượng; trong khi giá bán ra từ 39,40 – 39,47 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước tăng mạnh khi đêm qua theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới bất ngờ tăng vọt lên sát 1.420 USD/ounce. Đến sáng nay, giá vàng tại thị trường châu Á tiếp tục tăng và thời điểm này đang biến động quanh ngưỡng 1.424 USD/ounce.

Giá kim loại quý tăng mạnh do tác động từ thông tin được Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell đưa ra trong bài phát biểu tại Hạ viện Mỹ. Ông Powell đã trích dẫn một số lo ngại liên quan đến nền kinh tế Mỹ, trong đó căng thẳng thương mại thế giới, tăng trưởng toàn cầu và lạm phát rất thấp đã phủ mờ lên triển vọng của nền kinh tế Hoa Kỳ và những vấn đề này vẫn chưa được cải thiện.

Những nhận định của ông Powell được cho là củng cố vững chắc hơn nữa chính sách nới lỏng tiền tệ của Fed, theo đó, có thể Fed sẽ cắt giảm lãi suất đồng USD sớm hơn, có thể vào cuối tháng này.


Nguồn: anninhthudo.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Tin xem nhiều
Sáng nay, 20/2, Hội đồng Thi đua-Khen thưởng Trung ương đã có phiên họp dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Hội đồng, để bàn về những nhiệm vụ trọng ...
UBND TP Hà Nội vừa phê duyệt kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020-2021, trong đó nêu rõ phương thức tuyển sinh vào các trường chuyên hoặc có lớp chuyên.
Trung tâm nghiên cứu khảo cổ học (Viện Khoa học xã hội vùng Nam Bộ) đã phát hiện dấu tích đền tháp có niên đại khoảng 1.000 năm ở huyện Bến Cầu.