• :
  • :
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Giá vàng ngày 10/6: Đầu tuần giá vàng giảm mạnh

Vàng đã rơi khỏi ngưỡng cao nhất 14 tháng trong phiên thứ Hai sau khi Mỹ và Mexico ký kết thỏa thuận thương mại khiến các nhà đầu tư dần từ bỏ các tài sản trú ẩn an toàn.

 

Vàng giao ngay đã giảm 0,5% xuống còn ở ngưỡng 1.329 USD / ounce vào đầu giờ sáng nay. Trong phiên trước đó, kim quý vàng đã chạm mức cao nhất kể từ ngày 19/4 năm 2018 ở mức 1,348,08 USD.

Mỹ và Mexico đã ký một thỏa thuận vào thứ Sáu để ngăn chặn một cuộc chiến thuế quan, với việc Mexico đồng ý tiến hành các biện pháp cứng rắn nhằm ngăn chặn dòng người nhập cư từ Trung Mỹ.

SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, cho biết tỷ lệ nắm giữ của nó đã giảm 0,15% xuống 756,42 tấn vào thứ Sáu tuần trước.

Lượng dự trữ vàng Trung Quốc đã tăng lên 79,83 tỷ USD trong tháng 5 từ 78,35 tỷ USD vào cuối tháng 4, dữ liệu ngân hàng trung ương nước này cho biết vào thứ hai.

Giá vàng ở Ấn Độ cũng giảm mạnh vào tuần trước do giá tăng trong nước làm giảm nhu cầu tích trữ, trong khi phí bảo hiểm tại các trung tâm lớn khác ở châu Á giảm do giá tăng khiến các nhà đầu tư tích cực bán ra.

Tại thị trường trong nước, giá vàng miếng SJC đã quay đầu giảm sốc trong phiên đầu tuần từ 80.000-100.000 đồng/lượng. Tính đến 9h30 sáng nay, giá vàng mua vào và bán ra được Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết ở ngưỡng 37 - 37,3 triệu đồng/lượng.

Cùng thời điểm, Tập đoàn DOJI cũng lần lượt điều chỉnh mức giá mua vào và bán ra là 37,1 triệu đồng/lượng và 37,3 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, Công ty Bảo Tín Minh Châu cũng tiến hành thu mua vàng SJC ở mốc 37,26 triệu đồng/lượng và bán ra ở mốc 37,37 triệu đồng/lượng. Giá nhẫn tròn trơn Vàng rồng Thăng Long trong sáng nay cũng được "nhà vàng" này niêm yết ở mức: 36,99-37,44 triệu đồng/lượng.


Tác giả: Huy Vũ
Nguồn: ngaynay.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Mặc dù vợ chồng đã ly hôn mấy chục năm nhưng bố chồng trước khi qua đời vẫn di chúc để lại đất cho mẹ ca sĩ Nguyễn Hải Yến.
Đến năm 2080, tỷ lệ người từ 65 tuổi trở lên sẽ chiếm 29,1% dân số toàn cầu - và 12,7% dân số toàn câu là trên 80 tuổi. Đáng lo ngại nhất là thế giới sẽ không có đủ ...
Việc giao quyền tự chủ cho các trường đại học đã được quy định trong Luật Giáo dục Đại học (GDĐH) sửa đổi, theo đó bên cạnh việc các trường được “mở cửa” trong hoạt động ...