• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động diễn tập phòng cháy chữa cháy - Hưởng ứng tháng phòng chống cháy nổ 2019

Những ngày vừa qua, chuỗi các hoạt động trong khuôn khổ chương trình Tháng phòng chống cháy nổ 2019 đã diễn ra nhằm mục đích tuyên truyền nâng cao nhận thức cộng đồng về công tác phòng chống cháy nổ. 

 

Nhằm đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy tại khu chung cư, khu văn phòng, khách sạn, v.v… Ban tổ chức chương trình “Tháng phòng chống cháy nổ 2019” đã phối hợp với Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Quận Tây Hồ tổ chức Diễn tập quy mô lớn tại 2 địa điểm là:

- Khu tổ hợp văn phòng, chung cư, trung tâm thương mại D’Leroi Soleil - số 59 Xuân Diệu, Quảng An, Hà Nội vào ngày 22/10/2019.

- Khách sạn Somerset West Lake – số 254 Thụy Khuê, Hà Nội vào ngày 24/10/2019

Những người dân sống ở chung cư và các cán bộ, nhân viên công tác tại khách sạn, văn phòng, trung tâm thương mại đã tham gia buổi diễn tập phòng cháy, chữa cháy với tinh thần hào hứng, khẩn trương. Người dân đã được tập huấn những kiến thức cơ bản về kỹ năng sinh tồn, thoát nạn và cách phòng chống cháy, nổ được các chiến sỹ Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Quận Tây Hồ chia sẻ.

Ảnh minh họa

Buổi diễn tập còn có các xe cứu hỏa phun nước lên những đám cháy giả định, cấp cứu người bị nạn, mọi người dân đều được tham gia tập huấn để có kiến thức cơ bản nhất như: số điện thoại báo cháy, cách sử dụng ban công sao cho hiệu quả. Mặc dù một số chung cư và cơ quan, xí nghiệp hiện nay đã có hệ thống cảnh báo sớm, chữa cháy tự động... nhưng trên hết phải là ý thức người dân không chủ quan, lơ là.

Ảnh minh họa

Ban tổ chức trân trọng cảm ơn các đơn vị đã làm nên thành công của chương trình “Tháng phòng chống cháy nổ 2019”: Tập Đoàn Điện Lực Việt Nam, Tổng Công Ty Phân Bón và Hóa Chất Dầu Khí – CTCP, Công Ty Cổ Phần Lọc Hóa Dầu Bình Sơn, Tổng Công Ty Cổ Phần Vận Tải Dầu Khí, Công Ty Điện Lực Dầu Khí Cà Mau.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin xem nhiều
Hơn 30 năm tham gia các hoạt động xã hội, gần 10 năm làm Bí thư chi bộ, bằng uy tín, trách nhiệm của mình, ông Hồ Văn Sáu trong nhiều năm đã trở thành sợi dây kết nối ...
Trước những khó khăn do dịch bệnh COVID-19, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đã triển khai nhiều giải pháp từng bước tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp (DN), nhằm phục ...
Nếu Sony đem dòng Compact quay trở lại, liệu rằng thị trường có còn đón nhận hay không?